Tin tức mới nhất từ Yến Sào Lâm Cường Thịnh
  • LÊ VĂN LÂM
  • 0 Bình luận

Mẹo lựa chọn vị trí xây nhà trong kỹ thuật nuôi yến

Như chúng ta đã biết, yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của nuôi yến đó chính là lựa chọn vị trí xây nhà. Vị trí xây nhà có tốt mới dẫn dụ được yến, tăng năng suất thu hoạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những lưu ý trong kỹ thuật này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Một số lưu ý trước khi tiến hành nuôi yến

Xác định số lượng chim yến

Việc xác định được số lượng chim yến giúp bạn lựa chọn được vị trí xây nhà thích hợp. Theo đó, khoảng 5h chiều mỗi ngày, chim yến sẽ bay về tổ, từ đó bạn quan sát được lượng chim ở khu vực đó nhiều hay, ít. Nếu trên 250 con thì đầu tư nuôi yến sẽ mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng máy thử chim chuyên dụng để có kết quả chính xác nhất, đồng thời tham khảo sự đánh giá của các chuyên gia. 

Nhiệt độ thích hợp từ 22 - 35 độ C

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, chim yến phát triển thuận lợi nhất trong nhiệt độ từ 22 - 35 độ C. Nếu ở những vùng khắc nghiệt, tốc độ tăng đàn cũng như sản lượng sẽ thấp hơn rất nhiều. Đối với mùa đông, chim non không thể phát triển, nguy cơ chết nhiều và không có khả năng kiếm đủ thức ăn. Mùa khô hạn, nắng nóng nhiều, nguồn thức ăn không đủ để cung cấp do ít cây cối, dẫn tới tổ mỏng, tần suất đẻ trứng ít lại.  

kỹ thuật nuôi yến

2. Vị trí xây nhà yến

Bạn không nên lựa chọn những vùng dân cư đông đúc, trường học, để xây dựng nhà yến. Bởi lẽ, tiếng ồn của chim yến sẽ gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Ngoài ra, cũng cần tránh các khu vực ô nhiễm môi trường cao, chất lượng không khí ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng yến. Hơn nữa, việc ô nhiễm cũng gây khó khăn trong công tác dẫn dụ yến.

Theo các chuyên gia, vị trí thích hợp nhất là các vùng ngoại ô, không chỉ yên tĩnh mà giá đất tương đối rẻ. Diện tích lý tưởng là từ 10.000m2 trở lên, giao thông thuận tiện, xe 5 tấn có thể lưu thông để giảm thiểu chi phí xây dựng. Đặc biệt, cần lưu ý về kết cấu địa tầng cứng cáp, tránh nơi đất yếu, trũng, nếu không bạn sẽ tốn kém tiền bạc để làm móng cao.

Xét về yếu tố phong thủy, những khu đất địa thế cao ráo, vuông vức, đất đai màu mỡ thương vượng khí, tạo điều kiện làm ăn, sinh sống phát triển thuận lợi. 

kỹ thuật nuôi yến

3.  Các mô hình vật liệu sử dụng trong xây dựng nhà yến

Xây nhà yến bằng gạch, bê tông cốt thép

Đây là mô hình được nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp ứng dụng, phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam. Đặc biệt, đối với các khu vực miền Trung chịu nhiều bão lụt, thì xây dựng bằng gạch sẽ đảm bảo yếu tố an toàn, tuổi thọ cao, mang lại điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong nhà thích hợp.

Mô hình xây dựng 3D

Mô hình này đang được đầu tư để ứng dụng trong các khu du lịch. Tại một số tỉnh thành miền Nam, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành xây dựng nhà yến 3D để thiết kế mô hình núi nhân tạo nuôi chim yến. Sử dụng đan khung thép rồi phun hỗn hợp vữa xi măng và các chất phụ gia. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là tuổi thọ thấp, chi phí cao, trung bình từ 5 - 7 năm là đã xuống cấp.

 Mô hình lắp ghép bằng tấm lợp thông minh

Mô hình này sử dụng thiết kế khung sắt, lợp mái và bao bọc tole, tấm lợp thông minh, cách nhiệt bằng tấm xốp  10cm và tấm Prima/Cemboard làm tường bên trong. Với ưu điểm thi công nhanh, vật liệu nhẹ nên được ứng dụng rộng rãi tại đông bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, nhược điểm là độ bền thấp, khó điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm trong nhà yến. 

Trên đây là một số mẹo nhỏ cũng như kiến thức cần thiết để lựa chọn vị trí xây nhà yến phù hợp. Nếu còn lăn tăn bạn có thể liên hệ đến địa chỉ Yến Sào Lâm Cường Thịnh. Nơi đây chuyên thi công nhà yến chuyên nghiệp với kinh nghiệm trên 15 năm, đồng thời nhiệt tình tư vấn để các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp phát triển nghề nuôi yến. Bên cạnh đó, Yến Sào Lâm Cường Thịnh còn cung cấp các sản phẩm yến chất lượng, đảm bảo không có hóa chất độc hại, cung cấp nguôn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Chúng tôi hy vọng sẽ được phục vụ Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất!

 

Tư vấn thiết kế nhà nuôi yến Lâm Thịnh Cường 
Địa chỉ: Số 129/16A Đường Trương Văn Hải, Tổ 5, Khu phố 2, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0973940977
Email: Lamchimyen@gmail.com

>> Xem thêm: Bạn đã biết cách bao lâu nuôi yến để thu hoạch được?

>> Xem thêm: Cách xây nhà nuôi yến đạt hiệu quả theo phong thủy

Yến Sào Lâm Cường Thịnh