Tin tức mới nhất từ Yến Sào Lâm Cường Thịnh
  • LÊ VĂN LÂM
  • 0 Bình luận

Cách xây nhà nuôi yến đạt hiệu quả theo phong thủy

Người xưa có câu “đất lành chim đậu” tức là muốn thu hút nhiều loại chim, vùng đất đó phải có nguồn sinh khí tốt, khí hậu tốt bởi chim là loài vật rất nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết. Đây cũng là kinh nghiệm quý được nhiều nhà đầu tư áp dụng khi xây nhà nuôi chim yến. Trong bài viết dưới đây, chuyên gia của Lâm Cường Thịnh sẽ bật mí với bạn về phương pháp xây nhà nuôi yến hợp phong thủy để mang lại giá trị kinh tế cao nhất.

1. Vị trí thích hợp để nuôi chim yến dễ dàng nhất

Ngôi nhà bạn định xây dựng nếu gần một căn nhà có chim yến sẵn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Vị trí của căn nhà này nên đặt trên đường đi kiếm ăn và trên đường về tổ. Đặc biệt, nhà nuôi yến cũng phải gần ao hồ, mặt nước và có nguồn thức ăn phong phú. Không gian phải thoáng, tránh chướng ngại vật như cây cổ thụ hay nhà cao tầng khiến tầm nhìn và khả năng vòng lượn của chim bị hạn chế. 
 

Xây nhà nuôi yến

2. Nhiệt độ và ánh sáng

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng. Tùy vào khí hậu của từng vùng miền mà các chuyên gia sẽ tư vấn cho các nhà đầu tư làm sao để nhà nuôi chim yến có được nhiệt độ lý tưởng nhất, khoảng 28 - 29 độ C.

Đặc biệt, trong kỹ thuật xây nhà nuôi yến, ngôi nhà phải luôn thoáng khí và đạt độ ẩm từ 70 đến 85%. Ánh sáng thích hợp khoảng 0.02 đến 0.1 lux. Cần tránh tuyệt đối đặt nhà yến nằm đối diện với hướng chiếu của mặt trời vì sẽ không thể đảm bảo được nhiệt độ lý tưởng.

3. Kích thước và kỹ thuật thiết kế nhà nuôi yến

Một trong những bí kíp về cách xây nhà nuôi yến là cần phải có một không gian rộng để chim thỏa sức bay lượn. Tối thiểu kích thước nhà phải đạt 5m x 20m và kích thước lý tưởng nhất rơi vào khoảng 8m x 20m.

Bên cạnh đó, bạn cần thiết kế các phòng riêng phù hợp với các hoạt động của chim, bao gồm phòng bay dạo và phòng làm tổ. Cần phải có những vách ngăn hợp lý và độ cao vừa đủ.

Một điểm lưu ý quan trọng là về cách bố trí kích thước lỗ ra vào. Theo các chuyên gia đến từ Công ty Yến sào Lâm Thịnh Cường, lỗ thông hơi nên có chiều cao khoảng 30cm và chiều rộng khoảng 60cm.

Xây nhà nuôi yến

3. Âm thanh dụ yến

Âm thanh là một yếu tố vô cùng quan trọng khi xây dựng nhà nuôi yến. Đó là cách người nuôi có thể dẫn dụ được một lượng lớn yến đến xung quanh nhà và vào trong để làm tổ.

Hiện nay có 03 loại âm thanh phổ biến, bao gồm loại tiếng ngoài dùng để hấp dẫn sự chú ý rồi quy tụ lại của chim yến, một loại âm thanh khác thu hút chim muốn bay vào trong và cuối cùng là một âm thanh kết hợp với dung dịch tạo mùi, thậm chí là cả phân yến thật để chim tưởng rằng nhà này đã có nhiều chim yến đến ở và làm tổ tại đây.

Các thiết bị âm thanh sẽ được đặt ở các vị trí phù hợp trong ngôi nhà và không nên bật qua đêm. Lưu ý rằng, mỗi vùng miền nên sử dụng những loại âm thanh khác nhau.

4. Nhà nuôi yến cần phải đúng kỹ thuật ngay từ ban đầu

Trên đây là những quy tắc chung về cách xây nhà nuôi yến nhưng thực tế rất phong phú và điều kiện khí hậu từng vùng miền cũng như điều kiện kinh tế của mỗi nhà đầu tư. Tránh áp dụng máy móc một quy tắc nào đó khiến việc xây dựng không đạt hiệu quả mà còn tốn kém chí phí. Không ít trường hợp, sau khi thi công và đưa vào sử dụng đã khiến số lượng tổ yến thậm chí bị giảm đi. Bởi vậy, bạn nên có những kiến thức cơ bản về cách xây nhà nuôi yến và nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để nhờ các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn.
 

Xây nhà nuôi yến

15 năm gây dựng và phát triển, Yến sào Lâm Cường Thịnh đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp nuôi yến. Lựa chọn dịch vụ của Lâm Cường Thịnh bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất về mọi thắc mắc của bạn từ cách xây nhà nuôi yến đến cách thu và chế biến tổ yến. Thậm chí, Lâm Cường Thịnh còn có thể hỗ trợ đầu ra cho quý khách hàng.

Hãy nhấc máy và gọi tới hotline 0973940977 hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 129/16A đường Trương Văn Hải, Tổ 5, Khu phố 2, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh để trải nghiệm chất lượng dịch vụ hoàn hảo bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình của Lâm Cường Thịnh.

>> Xem thêm: Mách bạn 03 điều cần biết về âm thanh dụ yến mới nhất

Yến Sào Lâm Cường Thịnh