Tin tức mới nhất từ Yến Sào Lâm Cường Thịnh
  • LÊ VĂN LÂM
  • 0 Bình luận

Bạn đã biết cách nuôi yến bao lâu thì thu hoạch được?

Chim yến là một trong những loài chim quý, mang lại giá trị về kinh tế cũng như dinh dưỡng. Hiện nay, nghề nuôi yến đang được nhiều người áp dụng để tăng thêm thu nhập trong cuộc sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các kỹ thuật nuôi yến cũng như thời điểm thu hoạch để có được hiệu quả tốt nhất nhé!

1. Những lưu ý trong kỹ thuật nuôi yến lấy tổ

Chọn vị trí làm nhà thích hợp

Trước hết, cần xem xét khu vực định xây nhà có chưa được tối thiểu 250 con chim yến hay không và nên tham khảo những người có kinh nghiệm . Tiếp theo, kiểm tra hướng bay của chim mỗi khi chiều về, phải đặt đường bay và các lỗ thu chim hợp lý với đường bay của nó. Lưu ý nơi xây nhà cần có ao hồ, sông, suối để chim yến có thể dễ dàng tìm được nguồn thức ăn, nước uống. Không nên lựa chọn hướng xây nhà bị mặt trời chiếu thẳng vào, sẽ khiến nhà bị nóng không đảm bảo được nhiệt độ thích hợp. 

Xây nhà cần đảm bảo kĩ thuật

Đảm bảo có bầu không khí lưu thông trong nhà giống như hang vách đá tự nhiên. Số tầng xây tối thiểu là 2 tầng, vì 1 tầng thường ít có cơ hội thành công do hạn chế đường bay của chim. Duy trì nhiệt độ thích hợp đồng thời thiết kế phòng bay dạo và phòng làm tổ riêng biệt. Đây cũng là yếu tố giúp dẫn dụ những con chim đầu tiên bay về làm tổ. 

 

Nuôi yến bao lâu thì thu hoạch

Âm thanh dẫn dụ chim yến

Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nuôi chim yến thành công. Bạn cần có âm thanh thu hút được đông đảo lượng yến kéo đến quanh nhà. Mỗi một vị trí cần sử dụng âm thanh riêng để để đạt được hiệu quả cao. Ví dụ: Super 208, Black Cloud, SuperBabyKing, Baby Kin, Super Intan…

Dẫn dụ yến hiệu quả

Để dẫn dụ yến hiệu quả, bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau: vị trí nhà, giờ mở loa, âm lượng, hệ thống phun sương cùng kỹ thuật trồng cây quanh nhà… Liên tục cải tiến các loại âm thanh để thu hút yến.

Nắm vững đặc tính sinh sản của yến

Yến sinh sản theo mùa vào khoảng thời gian giữa tháng 1 chim bắt đầu xây tổ, cho đến giữa và cuối tháng 3 thì bắt đầu để trứng. Tập tính của loài này là cả chim đực và chim cái cùng nhau làm tổ, ấp và nuôi con, sinh sống với nhau khá ổn định. 

 

Nuôi yến bao lâu thì thu hoạch được

2. Nuôi yến bao lâu thì thu hoạch được?

Thời gian

Để thu hoạch yến hiệu quả bạn cần có sự kiên nhẫn, kiên trì để mang lại giá trị kinh tế cao nhất. Theo đó, thời gian khuyến nghị là sau 2 năm, nếu có điều kiện kinh tế thì có thể kéo dài đến 3 năm. Số lượng tổ yến tối thiểu đạt 200 là đủ điều kiện để khai thác.

Thời điểm thu hoạch tổ yến

- Trước khi chim yến đẻ trứng: Đây là thời điểm lý tưởng để thu hoạch tổ yến bởi tổ chim lúc này sạch sẽ, không bị bụi bẩn cũng như dính lông và phân. Nhờ đó bạn không tốn quá nhiều thời gian cũng như chi phí để làm sạch tổ yến.

- Thời điểm yến đẻ 2 trái trứng: Thời điểm này tổ yến đã đạt độ hoàn hảo về cấu trúc, dày và chất lượng hơn. Tuy nhiên, chỉ thu hoạch khi có 2 trái trứng vì nếu chỉ có 1 sẽ gây sự xáo trộn tâm lý của chim yến.

- Sau khi chim yến non rời tổ: Chim non rời tổ sẽ tiếp tục ở lại trong nhà và xây thêm tổ mới giúp bạn tăng số lượng tổ yến lên nhiều lần. Tuy nhiên, nhược điểm lúc này là tổ yến bẩn, nhiều lông, tốn thời gian để làm sạch.

 

Nuôi yến bao lâu thì thu hoạch được

Kỹ thuật nuôi yến cũng như thu hoạch yến đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mà không phải ai cũng có thể làm được. Vì vậy, bạn có thể tham khảo địa chỉ Yến Sào Lâm Cường Thịnh để được tư vấn về cách nuôi yến cũng như hỗ trợ xây dựng nhà yến hiệu quả. Tuy mới ra đời từ năm 2017, thế nhưng với 15 năm kinh nghiệm, nơi đây đã nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của nhiều khách hàng. Không ngừng đẩy mạnh phát triển kỹ thuật, cải tạo thành công nhiều nhà yến cũ, cũng như tư vấn nhà yến mới đem lại hiệu quả kinh tế cho các hộ gia đình, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó Yến Sào Lâm Cường Thịnh còn cung cấp các sản phẩm yến chính hãng, được kiểm tra gắt gao về chất lượng, đảm bảo không sử dụng hóa chất trong quá trình làm sạch. Chúng tôi hy vọng được phục vụ Quý khách trong thời gian sớm nhất. 

 

Tư vấn thiết kế nhà nuôi yến Lâm Thịnh Cường 
Địa chỉ: Số 129/16A Đường Trương Văn Hải, Tổ 5, Khu phố 2, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0973940977
Email: Lamchimyen@gmail.com

>> Xem thêm: Cách lấy tổ yến trong nhà an toàn, hiệu quả

Yến Sào Lâm Cường Thịnh