Tin tức mới nhất từ Yến Sào Lâm Cường Thịnh
  • LÊ VĂN LÂM
  • 0 Bình luận

Cách xây nhà yến để đạt năng suất tổ yến cao nhất

Để đạt được lợi nhuận cao từ nhà yến, người nuôi không chỉ cần bỏ chi phí đầu tư mà còn phải nắm vững các kĩ thuật để xây nhà yến, vận hành nhà yến thì mới đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nghề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin về cách xây nhà yến đạt năng suất cao trong bài viết này nhé!

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế nhà yến đúng chuẩn ngay từ ban đầu

Quan niệm chỉ cần xây nhà yến là yến sẽ đến ở hoặc sao chép y nguyên một thiết kế nhà yến một cách máy móc thì đạt hiệu quả là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Thậm chí có rất nhiều trường hợp sau một thời gian vận hành thì số tổ yến không tăng lên mà còn bị giảm sút.

Chất lượng và năng suất của tổ yến phụ thuộc rất nhiều vào cách xây nhà yến ngay từ ban đầu. Nếu chỉ phạm phải một sai lầm nhỏ hoặc bỏ quên một yếu tố nào đó là cũng có thể dẫn đến những thất bại nặng nề. Cho nên khi thiết kế và thi công nhà yến, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc, nghiên cứu, khảo sát thực tế kĩ lưỡng.

2. Cách xây nhà yến đạt năng suất cao

Lựa chọn vị trí thi công nhà nuôi yến
Vị trí để xây dựng nhà nuôi yến là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu thi công nhà yến. Người nuôi cần xác định xem khu vực có lượng chim đủ lớn không, nên đặt nhà nằm trên đường bay của yến và các lỗ thu chim cần đặt thích hợp. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt nhà yến nằm đối diện với ánh mặt trời chiếu thẳng vì sẽ không đảm bảo nhiệt độ lý tưởng.

Thiết kế nhà nuôi yến đúng kỹ thuật
Một trong những nguyên tắc vô cùng quan trọng trong cách xây nhà yến đó là thiết kế đúng kĩ thuật. Trước tiên cần có không gian phù hợp để chim có khoảng bay lượn tự do, nên có phòng bay dạo và phòng làm tổ. Tiếp theo là cần có các vách ngăn hợp lý, độ cao vừa phải… Bên ngoài nhà nuôi yến cần có không gian thoáng đãng và khoảng cách lỗ thông hơi cũng phải được bố trí hợp lý.
Âm thanh dẫn dụ yến
Âm thanh là một yếu tố không thể bỏ qua khi xây nhà yến và phải dẫn dụ được một lượng lớn yến đến xung quanh nhà, vào bên trong để làm tổ. Mỗi một địa điểm, vùng miền sẽ có những loại âm thanh sử dụng khác nhau, đặt ở các vị trí khác nhau trong căn nhà. Do đó, không nên sử dụng một loại âm thanh cho tất cả vùng miền. 
Để đạt được năng suất và chất lượng tổ yến cao, bạn cần có những kiến thức cơ bản về cách xây nhà yến. Tuy nhiên để đảm bảo tránh được rủi ro và đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ tư vấn cách xây dựng nhà nuôi yến, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng để chọn được địa chỉ uy tín nhất.

3. Mách bạn địa chỉ tư vấn cách xây nhà yến hiệu quả

Theo những đánh giá trên thị trường, cái tên Lâm Cường Thịnh được giới chuyên môn đánh giá rất cao về kinh nghiệm trong nghề nuôi yến 15 năm qua. Vì thế, nếu bạn còn phân vân không biết nên sử dụng dịch vụ tư vấn cách xây nhà yến ở đâu thì Lâm Cường Thịnh chính là gợi ý hoàn hảo.
Đến đây, bạn sẽ được tư vấn tận tình từ A đến Z với nhiều dịch vụ đa dạng như: xây dựng nhà yến trọn gói, tư vấn cách làm nhà nuôi yến, hướng dẫn cách thu và chế biến tổ yến, hỗ trợ đầu ra của sản phẩm, chuyển giao hệ thống nuôi yến hiệu quả thích hợp với từng vùng miền…
Để được tư vấn chuyên sâu hơn về cách xây nhà yến hiệu quả, bạn chỉ cần liên hệ qua hotline 0973940977 hoặc địa chỉ số 129/16A đường Trương Văn Hải, Tổ 5, Khu phố 2, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. 

>> Xem thêm: Chi phí xây nhà nuôi yến có đắt?

Yến Sào Lâm Cường Thịnh