Tư vấn thi công

Để trở thành một người nuôi yến thành công, chắc hẳn bạn không thể không biết đến hai giai đoạn phát triển của một căn nhà yến và các kỹ thuật cần được áp dụng như thế nào cho mỗi giai đoạn

Kết quả hình ảnh cho nhà nuôi yến
Giai đoạn 1: Gây đàn. Được tính từ khi bạn bắt đầu phát âm thanh dẫn dụ. Lúc này, nhà yến của bạn đang trống rỗng và phụ thuộc hoàn toàn vào lượng yến của môi trường bên ngoài.

Giai đoạn 2: Nhân đàn. Khi số lượng đàn yến trong nhà bạn đủ lớn (khoảng 250 tổ), có thể tự sản sinh ra thêm để lấp đầy các khoảng trống trong nhà. Công việc của bạn ở giai đoạn này là làm sao để nâng cao xác suất chim non sau khi trưởng thành ở lại nhà bạn cao nhất.

Kết quả hình ảnh cho tổ nuôi yến

Hầu hết mọi người đều có nhận thức chưa đúng khi cho rằng việc vận hành một nhà nuôi yến phụ thuộc vào may rủi hay sự “mát tay” của một chuyên gia nuôi yến nào đó. Ngược lại, thành công của một nhà yến phụ thuộc vào sự hiểu biết về kỹ thuật kết hợp với việc chăm sóc kỹ lưỡng của chủ nhà và chuyên gia.

Bạn cần có một kế hoạch hành động rõ ràng và chi tiết trong từng giai đoạn để tăng tối đa số tổ có thể trong thời gian ngắn nhất, làm cho khoản đầu tư của bạn sinh lợi nhanh nhất và an toàn nhất

Trong khuôn khổ của bài viết này, tôi sẽ đi sâu vào giai đoạn 1, giai đoạn mà đa số người nuôi yến hiện nay vẫn đang loay hoay không thoát ra được. Thông thường, giai đoạn 1 kéo dài từ 1 – 3 năm, tùy vào khu vực.

Như đã nói ở trên, thành công của giai đoạn này phụ thuộc vào việc dẫn dụ đàn yến từ môi trường bên ngoài . Như vậy, có thể thấy rõ hai yếu tố quyết định thành bại ở đây là môi trường xung quanh (vị trí) và kỹ thuật dẫn dụ.

Kết quả hình ảnh cho nhà nuôi yến

Lựa chọn đúng một khu đất có vị trí tốt là bạn đã nắm trong tay 50% thắng lợi cho khoản đầu tư của mình. Ngược lại, đó là một sai lầm không thể cứu vãn. Tôi đã có không ít bài viết nói về tầm quan trọng của việc này. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại bài viết 6 yếu tố quyết định vị trí nhà yến thành công !!!
50% thành công còn lại phụ thuộc vào kỹ thuật dẫn dụ, là sự kết hợp hoàn hảo của 4 yếu tố: thiết kế – kiểm soát môi trường bên trong (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng) – hệ thống âm thanh – hóa chất dẫn dụ. Nếu 1 trong 4 yếu tố này thiếu hoặc chưa đúng thì khả năng thành công của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Bài viết 10 nhân tố quyết định sự thành công cho nhà yến của bạn !!! đã thể hiện rất rõ quan điểm này.

Kết quả hình ảnh cho nhà nuôi yến

Một vấn đề khác mà bạn không thể không quan tâm là Con yến ngày càng kén chọn. Làm yến bây giờ là cạnh tranh chứ không còn là đơn thuần là xây nhà cho yến ở nữa. Do đó, cách thức dẫn dụ cũng dần thay đổi theo thời gian, nhưng luôn bám theo triết lý duy nhất “Hãy cho chúng tất cả những gì chúng thích”. Trước khi bắt nó nhả từng sợi nước bọt để bạn lấy tổ thì hãy phục vụ chúng tốt nhât có thể. Đó là cách mà bạn tạo nên sự khác biệt để con yến phải chọn nhà bạn chứ không phải nhà ông hàng xóm.

Chúc mọi người nuôi yến thành công !!!

Yến Sào Lâm Cường Thịnh – Vì sự Thành Công cho bạn là Thương Hiệu của chúng tôi
LH: 0967577757